100% dân văn phòng làm được điều này đều khỏe re làm 16h/ngày vẫn nhẹ tênh

Áp lực công việc hàng ngày cùng việc ngồi tại chỗ nhiều giờ liền trong phòng máy lạnh, nhìn vào màn hình máy tính lâu khiến cho dân văn phòng rất hay bị nhiều chứng bệnh về mắt, cột sống, xương khớp, vai gáy,…Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách đơn giản để đẩy lùi các chứng bệnh dân văn phòng gần như ai cũng bị.

Tư thế ngồi đúng: để loại ngay các chứng đau mỏi vai gáy và đau mỏi lưng, chứng về cột sống thì điều cực kì quan trọng là phải có tư thế ngồi đúng trong suốt thời gian làm việc.

  • Tư thế ngồi của mắt: để mắt ở vị trí ngang màn hình và cách màn hình khoảng một cánh tay. Bên cạnh đó điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp và nơi bạn ngồi phải đảm bảo đủ sáng. Cứ mỗi khoảng từ 20- 30 phút làm việc liên tiếp nhìn vào màn hình máy tính thì bạn cho mắt thư giãn bằng cách nhìn cây cảnh màu xanh hay vật khác cách 2m trong phòng khoảng tầm 20s để giữ mắt khỏe, sáng tốt và có hiệu suất cao nhất. Đầu giữ thẳng không nghiêng trước sau.
  • Tư thế ngồi của lưng: dân văn phòng nên ngồi thẳng lưng và cổ cũng nhìn thẳng tự nhiên, tốt nhất là lưng vuông góc với mặt đất và lưng song song với đất, không ưỡn lưng về phía trước. Nếu ghế ngồi không ôm sát lưng khiến bạn cố ngồi thẳng dễ gây mỏi thì bạn nên chọn ghế có chiều sâu phù hợp, hoặc dùng gối kê sau lưng nhé.
  • Tư thế ngồi của tay: theo nghiên cứu thì ngồi chuẩn nhất là cánh tay và cẳng tay làm thành góc 90 độ. Khoảng cách tới bàn làm việc vừa phải sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tay còn phải đặt sát vào cơ thể và không nên tì tay lên bàn phím, dùng cả bàn tay để giữ và di chuột trong lúc sử dụng.
  • Tư thế ngồi của chân: chân là điểm tựa quan trọng trong tư thế ngồi làm việc của dân văn phòng nên lời khuyên là bàn chân chạm đất hoàn toàn và bám đất, không để chân lên ghế. Đùi thì để vuông góc với lưng. Đối với các bạn nữ không nên mang giày cao gót khi ngồi làm việc và ngồi vắt chân lâu sẽ ảnh hưởng lưu thông máu nhé.

Trong buổi làm việc bạn có thể đứng lên đi lại như uống nước hay lấy tài liệu để thư giãn các cơ khớp và tạo động lực làm việc tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Điều quan trọng nữa của dân văn phòng là phải đảm bảo mỗi bữa ăn có các nhóm thực phẩm: bột đường (cơm, bún, phở, mì), đạm (thịt, cá, trứng), rau củ và trái cây. Nhiều rau xanh hơn, trái cây hơn thì càng tốt nhé. Không bỏ bữa sáng và uống thêm 1-2 li sữa/sữa chua. Mùa nóng các bạn uống nhiều nước hơn tí nha, thông thường tối thiểu phải uống đủ 2 lít nước một ngày.

Tập thể thao

Có được sức khỏe dẻo dai và sự tập trung cao độ kèm theo đó là tinh thần luôn tích cực lạc quan thì bạn hãy tập thể thao, hay chơi các trò thể thao vận động. Tối thiểu dành ra khoảng 30 phút để luyện tập nâng cao sức khỏe nhé. Thời gian linh hoạt tùy vào sự sắp xếp của mỗi người.

Nếu bạn làm được cả 3 điều trên thì chắc chắn bạn sẽ đủ khả năng cân cả 16h/1 ngày làm việc nhẹ nhàng và đơn giản, trong tầm tay.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.