5 thói quen xấu của dân văn phòng mà 90% sẽ mắc phải ít nhất 1 điều

Cuộc sống công việc bận rộn của nhân viên văn phòngmỗi ngày không thể tránh khỏi những điều tưởng chừng vô hại nhưng lại âm thầm làm ảnh hưởng sức khỏe bạn và góp phần kéo lùi hiệu quả công việc. 5 thói quen này có đến 90% mắc phải ít nhất 1 điều, còn bạn thì sao? 

Để màn hình máy tính không đúng tầm mắt

Dân văn phòng chủ yếu làm việc và tiếp xúc với máy tính nhiều mỗi ngày nên việc đặt màn hình máy tính trước tầm mắt cao thấp hoặc chênh không cân đối rất gây hại cho mắt. Theo nghiên cứu thì khoảng cách lý tưởng để từ mắt đến màn hình máy tính từ 50-60cm. Bạn hãy duy trì trong khoảng này để tránh các bệnh về mắt mà triệu chứng dễ gặp nhất là nhức mỏi mắt, mắt chảy nước, cay cay và khả năng nhìn hạn chế rõ rệt nha. Ngoài ra, cứ sau 20-30 phút cho mắt nghỉ 20 giây bằng cách nhìn đi chỗ khác, tốt nhất là nhìn vào cây xanh hoặc mảng xanh bất kì khoảng cách 6m nhé.

Nhân viên văn phòng

Ngồi sai tư thế không thẳng lưng dễ bị mỏi

Tư thế ngồi đúng giúp bạn tránh các vấn đề về lưng, cột sống, ngồi làm việc thoải mái từ đó tăng hiệu suất công việc cũng như duy trì sức khỏe nhân viên văn phòng và năng lượng dồi dào. Việc ngồi không đúng tư thế là một trong những thói quen xấu dễ gặp nhất của giới văn phòng. Theo chuyên gia ngồi đúng thì lưng phải thẳng với lưng của ghế, tránh để lưng ngả về sau hay cong về trước nhiều mất cân đối từ đó tiêu tốn năng lượng dễ khiến bạn mệt mỏi, cáu gắt giảm năng suất công việc.

Ghế ngồi ở độ cao chưa phù hợp

Chọn chiếc ghế có độ cao phù hợp ngay từ đầu, ngày nay ghế văn phòng ngồi làm việc có rất nhiều mẫu mã với giá thành rẻ phù hợp đa dạng chủng loại mẫu mã và chất lượng tốt, đa phần ghế xoay cho nhân viên văn phòng đều có thể điều chỉnh độ cao thấp của ghế dễ dàng thông qua cần hơi piston bên dưới ghế. Bạn có thể chỉnh chúng ở một mức độ phù hợp với mình nhất sao cho ngồi thoải mái, tay tì nhẹ lên mặt bàn và nhìn tốt vào máy tính. Nên chọn loại ghế có tay và lưng dựa nhé. Bên cạnh đó, với các chị em phái đẹp thì không nên bắt chéo chân và có đồ kê chân nữa nhé.

Không dùng tai nghe khi nghe điện thoại

Một điều nữa hay gặp phải mà dù vô tình vẫn tác động xấu đến cổ cột sống và sức khỏe mỗi ngày, đó là không dùng tai phone khi nghe điện thoại. Có cuộc gọi đến bạn bắt máy trong khi vẫn đang làm việc hoặc xử lí ngay yêu cầu của cuộc gọi này trong khi đang nghe máy. Lúc này cổ và đầu của bạn sẽ nghiêng lại để giữ điện thoại trong khi vẫn làm việc trên máy. Điều này thường xuyên sẽ rất không tốt đến cổ, đầu và còn làm giảm chất lượng công việc nữa đấy. Đây là thói quen nhân viên văn phòng đa phần hay đều bị.

Quên giải lao sau chu kì 30 phút làm việc

Nhiều nghiên cứu cho thấy chu kì làm việc 30 phút sau đó giải lao 5phut và rồi lại tập trung tối đa vào công việc sẽ giúp tăng hiệu quả  hơn ngồi làm một mạch vài tiếng. Việc giải lao 5 phút giúp giãn cơ, relax mắt cơ thể và các bộ phận khác vừa đảm bảo chất lượng vừa bảo vệ sức khỏe. Bạn hãy thử nhé.

Nguồn ST&TH

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.