Cách ngồi đúng hướng ngũ hành phong thủy tài lộc

Cách sắp xếp hướng ngồi bàn làm việc và màu sắc hợp phong thủy sao cho luôn nhận được tài lộc, thịnh vượng trong công việc là việc khá quan trọng trong văn phòng. Đặc biệt là vị trí ngồi của ban lãnh đạo. Các bạn hãy cùng Long Gia Uy khám phá nhé!

Mệnh Kim

Ngồi đúng hướng ngũ hành: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Màu sắc hợp mệnh: màu vàng, màu trắng

Nếu bạn là người mệnh Kim thì hãy chọn những đồ vật trong phòng có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Bởi vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Hai màu sắc này rất hợp với chủ mệnh Kim. Đồng thời, hạn chế sử dụng màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa(Hỏa khắc Kim).

Mệnh Mộc

Ngồi đúng hướng ngũ hành: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

Màu sắc hợp mệnh: xanh lam, xanh lá, đen, nâu, vàng nhạt. Đặc biệt nâu và xanh lá

Việc trang trí các đồ vật trên bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên dùng màu tương hợp hành Mộc, hay màu tương sinh thuộc hành Thủy như màu xanh lam, xanh lá, đen, nâu, vàng nhạt thường được dùng trong phòng làm việc của chủ mệnh Mộc, nổi bật có hai màu tốt nhất là nâu và xanh lá. Lí do, vì màu nâu màu xanh lá là màu của gỗ, tốt cho các cung Danh Vọng, cung Gia Đạo, cung Tài Lộc.

Mệnh Thủy

Ngồi đúng hướng ngũ hành: Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Màu sắc hợp mệnh: màu đen, màu xanh biển, màu trắng

Người mệnh Thủy là nước, nên hợp tông màu đen, màu xanh biển. Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng và những màu sắc ánh kim (vì Kim sinh Thủy). Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, gia chủ cũng có thể sử dụng gam màu xanh, nhưng nên hạn chế. Lưu ý, người mệnh Thủy cần tránh dùng màu sắc kiêng kị là màu vàng đất và màu nâu. Vì Thủy khắc Thổ, bởi đất hút nước, thấm cạn kiệt nước. Ưu tiên bày trí những đồ vật đại diện cho Thủy là bể cá, tranh vẽ về nước hay điều hòa nhiệt độ.

Mệnh Hỏa

Ngồi đúng hướng ngũ hành: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Màu sắc hợp mệnh: đỏ, hồng, cam, tím

Để văn phòng hay không gian làm việc của luôn tràn đầy năng lượng và sinh khí.Gia chủ mệnh Hỏa nên dùng các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài màu sắc tương hợp, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc như màu xanh lá (do Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, tránh với những tông xanh thẫm, đen vì đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Khi dùng những đồ vật trang trí bàn làm việc, bạn nên lựa chọn những vật có màu đỏ, cam, hồng hay vàng. Đặc biệt là màu đỏ, bởi là màu của sự sung túc, giàu có và màu cam, là màu của danh vọng và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra màu xanh lá cũng là một lựa chọn tốt khác bởi Mộc sinh Hỏa.

Mệnh Thổ:

Ngồi đúng hướng ngũ hành: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

Màu sắc hợp mệnh: màu đỏ, màu vàng. Kỵ màu xanh lá cây

Theo âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với màu vàng hay màu đỏ và kỵ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ vì màu đỏ là màu có tính dương rất mạnh. Ngoài ra, có thể dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím. Bên cạnh đó nên phối kết hợp thêm các màu sắc khác trong phòng để âm dương hài hòa.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.