Mẹo tránh say nắng cực cần thiết cho anh em giao hàng đi nhiều

Với các anh em hay đi giao hàng, hoặc các công việc hay ở ngoài thời gian ở ngoài đường tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều mỗi ngày thì mẹo chống say nắng này cực kì hữu ích, bảo vệ sức khỏe chiến đấu dài lâu. Cùng tham khảo cách xử lý các tình huống phổ biến cho các bạn nhé:

Triệu chứng của say nắng say nóng

Nếu ở lâu ngoài trời nắng thì bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như  hoa mắt, chóng mặt, cảm giác khó thở, ngạt thở, da đỏ bừng hay cảm giác khô rát. Nhẹ thì bỏng rát khó chịu, nặng nhất thì có nguy cơ tử vong. Biết được các triệu chứng để nắm được tình hình và xử lý đúng cách nhé.

Các bước xử lí khi gặp phải tình trạng này

Khi có người bị thì điều đầu tiên là phải sơ sứu ngay tại chỗ cho nạn nhân say nắng trước khi đến được cơ sở y tế là rất quan trọng ảnh hưởng đến mức độ nặng nhẹ của bệnh.

+ Bước 1: lập tức chuyển bệnh nhân vào ngay chỗ mát và thoáng gió để ngăn trở nặng hơn.

+ Bước 2: tiến hàng nới lỏng bớt quần và áo để thông thoáng cơ thể, hạ nhiệt lại

+ Bước 3: cho nạn nhân uống nước pha muối để điều hòa cơ thể

+ Bước 4: sau đó chườm lạnh bằng khăn mát hoặc nước đá hạ thân nhiệt. Chườm ở các vị trí có động mạch lớn như nách, cổ,.. sẽ hiệu quả nhanh.

Nếu thực hiện 4 bước trên, nạn nhân đã khỏi và phục hồi tốt thì thôi. Còn trường hợp vẫn nặng thì thực hiện bước cuối cùng là:

+ Bước 5: cuối cùng chuyển nạn nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị kịp thời. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển vẫn phải chườm mát nhé.

Với trường hợp nặng, nạn nhân không uống được nước, hôn mê hoặc nôn liên lục, sốt tăng liên tục, và có thêm các triệu chứng đau ngực, đau bụng, khó thở thì nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất; và trong quá trình vận chuyển vẫn thường xuyên chườm mát cho nạn nhân.

Trên đây là các bước xử lí cho câu hỏi được nhiều người quan tâm, khi bị say nắng thì làm gì?  

Giải pháp cho người hay ở ngoài nắng

Giải pháp cho người hay làm ngoài trời là hạn chế tối đa ra ngoài từ 10h sang đến 4h chiều. Nếu phải ra ngoài nên mặc quần áo thoáng mát dài tay che kín cơ thể, đeo kính râm loại chống tia UV càng tốt, uống nhiều nước. Không nên ngâm lâu ngoài nắng quá 30 phút và nấp bóng râm ngay khi có cơ hội nhé.

Chúc các bạn mạnh khỏe và an toàn!

Nguồn vtv.vn

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.