Thử đi bạn sẽ thấy hết ể oải và còn bắt đầu ngày mới tự tin vào việc thần tốc

Bắt đầu ngày mới một cách mạnh mẽ hay mệt mỏi chán chường, khởi động chậm chạp và phải mất thời gian lâu mới bắt kịp. Nếu có triệu chứng này bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ để xem sự thay đổi nhé

Sự chuẩn bị trước luôn là điều có lợi

Trong cuộc sống sinh hoạt cũng  như làm việc hay kinh doanh, việc có một sự chuẩn bị từ sớm sẽ giúp chúng ta chủ động, tự tin và có tâm thái tinh thần thoải mái bớt áp lực hơn, nắm phần thắng cao hơn. Việc chuẩn bị trước cho ngày mới từ đêm hôm trước cũng vậy. Trước khi ngủ bạn dành khoảng thời gian 30 phút để kết thúc tổng hợp 1 ngày đã thực hiện như thế nào và lên kế hoạch cho ngày mới. Sự chuẩn bị này giúp bạn bắt đầu ngày mới với mục đích rõ ràng, biết được các nhiệm vụ cần phải hoàn thành, việc nào quan trọng hay deadline phải chú ý từ đó tăng hiệu quả công việc cao hơn và tích cực thành công hơn.

Bắt đầu ngày mới một cách mạnh mẽ hay mệt mỏi chán chường, khởi động chậm chạp và phải mất thời gian lâu mới bắt kịp.

Qui trình 30 phút giúp ngủ ngon và bắt đầu ngày mới đầy năng lượng hơn

Bước 1: Tổng hợp ngày hôm nay trong 10 phút

Việc này có thể giúp bạn biết được hôm nay làm được và chưa được những gì, rà soát và đánh giá lại chất lượng cũng như rút ra bài học cho bản thân. Mỗi khi nhìn vào những việc đã làm được trong ngày cũng có tác dụng giúp tinh thần bạn cảm thấy vui, phấn khích và là nguồn động lực để bắt đầu ngày hôm sau tốt hơn với nguồn năng lượng lớn hơn nữa. Bạn cũng nên tổng hợp theo tuần, theo tháng và theo năm.

Bước 2: Lên kế hoạch ngày mai trong 10 phút kế tiếp

Như đã chia sẻ bên trên là việc chuẩn bị từ trước sẽ có lợi thế tinh thần tốt và sự chủ động để start một ngày tốt nhất có thể. Bạn liệt kê ra ít nhất 3 việc quan trọng, càng cụ thể chi tiết càng tốt. Như các cuộc họp, gặp gỡ đối tác, đàm phán hợp đồng , đặt hàng, deadline dự án,…Bởi vậy nên khi ngồi vào bàn làm việc bạn đã có ngay được nhiệm vụ, biết mình cần phải làm gì

Bước 3: Chuẩn bị trang phục hay đồ dùng cho ngày mai

Lựa chọn trang phục quần áo hay các phụ kiện đồ dùng phục vụ cho công việc ngày hôm sau làm bạn thức dậy cứ thế mà làm khỏi suy nghĩ, nếu bị dậy trễ cũng không mất thời gian quá lâu để suy nghĩ và có thể quên khi sự vội vàng lấn át.

Bước 4: Tưởng tượng trước khi bắt đầu ngày mới

Trong cuốn sách “Smarter Faster Better” tác giả Charles Duhigg đã từng đề cập đến thói quen hình dung trước sự việc, theo đó  những người có khả năng tưởng tượng trước công việc sẽ có năng suất làm việc cao hơn người bình thường. Nếu bạn tập hình dung những sự việc sẽ xảy ra ngày mai từ tối trước thì sẽ dễ dàng hơn khi làm thật, thậm chí bạn có thể đưa trước các phương án và cách giải quyết từ khi còn chưa bắt đầu.

Sự chuẩn bị nhanh nhưng toàn diện và khá chu đáo làm bạn yên tâm và có một giấc ngủ ngon hơn nữa.

Tạo thói quen tích cực thay đổi cuộc sống

Khi cách bắt đầu ngày mới này bạn đã thấy hiệu quả rõ rệt và xem như điều quan trọng tiên quyết phải thực hiện thì nhanh chóng biến nó thành thói quen bạn nhé. Theo nhiều nghiên cứu thì để tạo lập 1 thói quen bất kì thì bạn phải thực hiện trong vòng 21 ngày liên tiếp không bỏ ngày nào, nếu trường hợp bị gián đoạn vì lí do gì đó bất khả kháng thì phải thực hiện lại 21 ngày từ đầu đấy nhé. Hy vọng thói quen tích cực này sẽ giúp bạn tránh việc  thức dậy với tâm trạng mệt mỏi, đẩy lùi hành vi tiêu cực, là khởi nguồn của các thói quen xấu.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.