Chọn bàn ghế học sinh cho con ở nhà thế nào là tốt nhất? Anh chị có con xem ngay nhé

Chọn đúng bàn ghế ngồi học cho con trẻ ở nhà theo từng độ tuổi là vấn đề khá quan trọng đến sự phát triển về tư duy, thể chất và tinh thần cho trẻ, góp phần xây dựng tính cách và con người của bé sau này.Tôi cùng trao đổi với các anh chị nhé:

Chọn bàn ghế học cho trẻ theo tiêu chuẩn chiều cao của Bộ GD VN

Nên dùng loại bàn và ghế tách rời nhau có thể di chuyển thay đổi vị trí linh hoạt, không dính liền bàn với ghế. Và ghế ngồi phải có tựa lưng phí sau cho bé. Với tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng và chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 chiều dài đùi. Quy cách kích thước bàn ghế học phải phù hợp với thể chất của trẻ, chiều ngang tối thiểu của bàn ngồi một bé là 0,4 – 0,5m.

Cụ thể chia theo độ tuổi như sau:

+ Lớp lá: ghế cao 30cm, bàn cao 50cm(cỡ  mức 2).

+ Lớp tiểu học: ghế cao 33cm, bàn cao 55cm(cỡ mức 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm(cỡ mức 4).

+ Lớp trung học: ghế cao 44cm(cỡ mức 4), bàn cao 64cm(cỡ mức 5).

Khi học trên lớp khoảng cách từ bàn đầu tới bảng là 1,7 – 2 m. Bàn cuối lớp cách bảng không quá 8m.

Đây là mức chia theo tiêu chuẩn trung bình, không chính xác cho mọi bé với những bé có thể chất nhỏ hay lớn hơn bình thường thì phụ huynh nên cân nhắc cho phù hợp nhất.

Chọn bàn ghế học hấp dẫn kích thích trẻ

Khi lựa chọn bàn ghế cho con, anh chị lưu ý đến đến màu sắc có thể kích thích ham muốn học tập sự tập trung và giúp bé tư duy sáng tạo hơn. Thiết kế kiểu dáng của bộ bàn ghế ngộ nghĩnh, các hình ảnh hoạt hình hấp dẫn được in trên bàn ghế hay anh chị có thể trang trí những đồ vật tạo một không gian thú vị lôi cuốn vừa học vừa chơi cho con em nhà mình nha. Việc trang trí cũng nên hòa hợp với bối cảnh không gian chung của căn phòng/nhà ở.

Tư thế khi ngồi học của trẻ

Tư thế khi ngồi học có sự tham gia của cơ lưng, cổ, cơ bụng. Tư thế ngồi thoải mái khi phần thân, cổ và vai thẳng tự nhiên, cột sống không ưỡn quá, không cúi hay vặn để tránh những rối loạn cơ xương. Vậy nên tư thế ngồi phải có tính ổn định cao, cơ bắp ít phải cố gắng để con của bạn sẽ không bị mệt mỏi.

Nghiên cứu cho thấy, tư thế ngồi học tốt nhất: góc cúi của đầu so với phương thẳng đứng là 25độ, góc giữa đầu và thân là 35độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10độ, góc khuỷu tay là 90độ, góc thân đùi là 115độ. Cách chọn bộ bàn ghế có kích thước đúng là ghế cao bằng 0,27 lần chiều cao trẻ, bàn cao bằng 0,46 lần chiều cao trẻ. Các anh chị cha mẹ nên chọn những bộ bàn ghế nào có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao bàn ghế để thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh chiều cao và sẽ dùng được theo nhiều độ tuổi của con qua từng năm.

Chọn bàn ghế học cho trẻ từ các đơn vị uy tín chất lượng tại VN

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất cung cấp các mẫu bàn ghế học sinh cho trẻ tại nhà nên phụ huynh cần lưu ý chọn cho mình nơi uy tín với chất liệu an toàn và thân thiện đã được kiểm nghiệm và công nhận từ các cơ quan chức năng. Tránh vì chọn giá thấp mà mua phải hàng giả hàng nhái hay hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của con mình.

Một vài thương hiệu chất lượng tại Việt Nam như Nội thất Xuân Hòa, Nội thất Hòa Phát, Nội thất 190

Mời các anh chị xem các mẫu bàn ghế học sinh chính hãng uy tín. Tại đây.

Chúc các anh chị có sự lựa chọn sáng suốt.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.