Bị mỏi mắt khi ngồi làm việc cả ngày bạn nên làm gì?

Mắt là bộ phận cực kì quan trọng vì phần lớn chúng ta phải ngồi làm việc trước máy tính mỗi ngày liên tục, nên làm cách nào để tránh mỏi mắt nạp năng lượng cho mắt giúp chúng sáng khỏe mạnh hơn và còn tránh các bệnh về mắt nữa. Chúng ta cùng trao đổi nhé.

Việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính khiến nhiều mỗi ngày liên tục khiến bạn dễ mắc các bệnh về rối loạn thị giác hay còn họi là hội chứng thị giác do sử dụng máy tính. Với hiện tượng thường gặp là mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt, hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ. Tất nhiên khi trong tình trạng như vậy bạn không thể nào làm được việc hay làm việc hiệu quả. Tôi và bạn cùng tìm hiểu các giải pháp sau:

Đảm bảo phòng làm việc đủ ánh sáng
Làm việc trong phòng tối sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi vì mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Vậy nên khi có dấu hiệu đau mỏi mắt bạn phải kiểm tra lại phòng làm việc có đủ sáng chưa? Nếu chưa thì phải mở thêm đèn hoặc cửa sổ, có ánh sáng tự nhiên thì càng tốt.

Điều chỉnh giảm độ sáng màn hình

Ánh sáng chói và ánh sáng phản xạ từ màn hình máy tính chiếu trực tiếp vào mắt sẽ khiến mắt chúng ta khó chịu và căng thẳng. Nên để khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt từ 50cm – 60 cm và ngồi làm việc đúng tư thế . Giảm độ sáng của màn hình xuống vừa phải, hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình. Dùng các máy tính thiết bị nên ưu tiên màn hình tinh thể lỏng (LCD) sẽ tốt hơn cho mắt của bạn. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ màn hình. Và bạn cũng cần điều chỉnh cân đối màn hình về màu sắc và độ sáng tự nhiên tốt nhất.

Luyện tập thói quen tốt cho mắt
Theo các chuyên gia, nên tập thói quen tốt cho mắt bằng cách sau 20 phút nhìn liên tục vào màn hình thì để mắt nghỉ ngơi, nhìn đi nơi khác hoặc nhìn vào chậu cây xanh trong phòng cách mắt 6m khoảng 20 giây để mắt cân bằng tốt hơn và hệ thần kinh được thư giãn. Tránh tình trạng để mắt bị khô bằng cách dùng thuốc nhỏ mắt hay nước mắt nhân tạo, nháy mắt đều đảo mắt và thỉnh thoảng nên đứng đi lại trong phòng đừng ngồi mãi một chỗ. Uống nhiều nước cũng giúp cho mắt sáng hơn đấy nhé các bạn.

Mỗi buổi sáng trước khi vào làm việc bạn dùng 2 đầu cổ tay xoa đều thành vòng tròn lên 2 hốc mắt khoảng 30 lần giúp mắt nhìn rõ sáng hơn và làm nóng các huyệt đạo giúp thuyên giảm các bệnh về mắt. Hay cũng có thể đắp 1 chiếc gạc ấm lên mắt.

Ngoài ra, trong đời sống hàng ngày kết hợp luyện tập thể dục thể thao, tập yoga, ngồi thiền, di dạo,… đi kèm chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên ăn các thức ăn bổ mắt. Lưu ý, trước khi đi ngủ không nên dùng các thiết bị công nghệ lâu dễ gây mất ngủ .Tốt nhất nên tắt máy tính, tivi và điện thoại ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để bạn cảm thấy dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Kiểm tra mắt định kì

Bạn nên thường xuyên đi kiểm tra đo khám mắt định kì, nhất là những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính và thiết bị điện tử, dễ bị nguy cơ tật khúc xạ hay những người bị cận thị cần phải đo khám khúc xạ để chọn loại kính mắt phù hợp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của “cửa sổ tâm hồn” nhé.

Chúc các bạn có một đôi mắt tràn đầy năng lượng và khỏe đẹp.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.