Có nên tin lời xem bói hay không?

Cuộc sống ngày nay với nhiều toan tính và mong cầu hạnh phúc nên nhiều người thường có tâm lý muốn biết được tương lai để thuận buồm xuôi gió và chủ động trong công việc cuộc sống; nhất là với người đang gặp sự cố, thất bại hay có tâm lý bất an lo lắng. Mời các bạn cùng nội thất Long Gia Uy tìm hiểu xem bói là gì và có nên tin lời xem bói hay không nhé?

Xem bói là gì?

Xem bói được gọi chung là huyền học; là một hình thức dự đoán tương lai, nhìn lại quá khứ và hiện tại của số phận con người từ các mặt: tài sản, sự nghiệp, gia đình, tình yêu, bạn bè … dựa trên Kinh Dịch với các quẻ số. Ngoài ra, xem bói còn xem được ngày giờ tốt, hoàng đạo để triển khai các công việc quan trọng như: động thổ, xây nhà, cưới hỏi, khai trương, xuất hành, hợp tác…. Xem bói không chỉ phổ biến ở phương Đông mà còn các quốc gia phương Tây.

Lợi ích gì khi đi xem bói?

Bói toán thường nói quá khứ khá chuẩn, ví dụ như khi bạn có chuyện không may nghiêm trọng, thì đi xem bói sẽ giúp cởi bỏ tâm lý nặng nề và thanh thản hơn. Lợi ích tiếp theo là sự định hướng, xem bói giúp bạn biết được ưu khuyết điểm mà từ đó phát huy hay đề phòng, giống như việc chỉ ra hướng đi đúng đắn, còn đi thế nào là chuyện của bạn. Cuối cùng, là nếu biết trước sẽ có được sự chuẩn bị tâm lý để đón nhận hay giảm tránh những điều xấu sắp sửa xảy đến, tăng cường cái tốt làm cuộc sống hạnh phúc hơn.

Có mấy hình thức xem bói?

+ Xem tử vi: là hình thức xem bói dựa trên Kinh Dịch, Can Chi, Ngũ Hành… dựa trên 5 tiêu chí: giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính theo Lịch Âm; phối hợp với các mối quan hệ với các cung sao, địa bàn để lập nên lá số tử vi số phận cho người đó.

+ Tử Bình Tứ Trụ: là một môn khoa học giống như Tử Vi nhưng lại căn cứ trên mối liên hệ giữa Trái Đất và Mặt Trời, nguyên lý tuần hoàn của Lục Thập Hoa Giáp để luận giải xem bói.

+ Bát Tự Hà Lạc: phương pháp xem bói cổ này cũng dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh trên cơ sở triết lý là các quẻ Tiên Thiên với hào nguyên đường và các quẻ Hậu Thiên.

+ Xem bói chỉ tay: nhìn từ hình dáng, màu sắc các đường trên lòng bàn tay để đưa ra dự đoán công danh, sức khỏe, sự nghiệp, gia đình,…. Môn này cũng đang khá phổ biến kể cả ở các nước phương Tây.

+ Nhân tướng học: nhìn mặt mà bắt hình dong, phương pháp này khá khó bởi vì chúng dựa trên dựa trên bề ngoài là hình tướng, lời nói, dáng vóc, sắc thái… của một người để dự đoán về số phận cuộc sống.

+ Bói dịch (gieo quẻ): hình thức bói toán này đã có từ lâu đời với độ chính xác tương đối. Bằng cách, người xem bói sẽ gieo đồng xu, gieo quẻ từ đó thầy bói sẽ giải và cho lời khuyên.

+ Bói bài: phương pháp bói toán này tương tự bói dịch. Thầy bói sẽ đưa người xem xáo bài, thường nam 7 lần nữ 9 lần sau đó lọc bài và chọn ra ngẫu nhiên các cặp lá bài trùng nhau để tìm ra các tiên đoán về mọi mặt trong cuộc sống trong tương lai gần.

+ Bói con số: gọi chung là Thần Số Học. Bói con số cũng đang được dung khá phổ biến hiện nay. Như số điện thoại, biển số xe, số nhà, số hợp đồng… số thế nào thì sẽ ảnh hưởng đến tới vận của người chủ ấy. Dựa trên nguyên lý là sự vận dụng sự tương sinh, tương khắc của Âm Dương Ngũ Hành để dự đoán cát hung, tốt xấu của mỗi người.

+ Lên đồng nhập cốt: môn này không dựa trên cơ sở khoa học và được xem là mê tín dị đoan. Thực tế, có những người thầy bói có khả năng cảm xạ, nắm bắt được suy nghĩ, tâm lý đoán đúng tâm tư của người xem bói, sau đó khiến cho họ tin vào mọi lời thầy đồng nói. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào lý giải được vấn đề này.

Có nên tin lời xem bói hay không?

Dù xem bằng phương pháp nào thì cũng không dự đoán tương lai được chính xác 100% cả. Đơn giản là việc bạn đi xem bói không thể cải biến được số mệnh của bạn, chỉ có thay đổi cái tâm, thay đổi chính con người bạn mới chuyển xấu thành tốt, tích trữ thiện đức vượt qua nghịch cảnh hướng đến thành công. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng sẽ biến việc đi xem bói thành điều có lợi cho bạn trong việc giảm điều xấu, tăng tốt chuẩn bị tâm lý đối phó với mọi khó khăn; nhưng chớ mang tâm lý hoang mang, lo sợ ngay đêm suy nghĩ nhiều về những điều thấy phán xấu mà ảnh hưởng công việc và góp phần làm điều xấu đó xảy ra nhanh hơn. Đừng dại dột nếu nghe lời thầy phán tốt mà không cố gắng nỗ lực làm việc, phán xấu mà không phấn đấu vươn lên mặc cho số phận đấy nhé. Phật dạy ở đời, có tốt có xấu, có buồn có vui; mọi chuyện đều do ta mà thành. Luật nhân quả, gieo nhân nào gặt quả ấy muôn đời vẫn đúng.

Vậy nên có nên tin lời xem bói hay không thì tùy ở bạn, tin cũng không gì cũng được bởi người trực tiếp tạo ra kết quả số phận của cuộc đời bạn chính là bạn chứ không ai khác. Đức năng thắng số.

Nguồn ST&TH, dựa theo ý kiến chủ quan của tc giả.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.