Bé cần làm gì để sống sót khi bị bỏ quên trên xe? Ba mẹ cần dạy trẻ ngay điều này

Khi bị bỏ quên trong xe đóng kín thì khoảng 1h sau nhiệt độ tăng và ngạt khí là 2 tác nhân cự kì nguy hiểm cho tính mạng của trẻ em, thậm chí cả người lớn. Ba mẹ cần dạy trẻ ngay các kỹ năng tự cứu sống mình trong trường hợp cực kỳ cấp bách này:  

Ba mẹ dạy trẻ kỹ năng sống

Dạy con nhận thức sự nguy hiểm và  bình tĩnh

Việc dạy trẻ hiểu được bị bỏ quên trên xe đóng kín là điều cần làm quan trọng số 1 bởi nhiều trẻ nhận thức non nớt có thể nghĩ ba mẹ sẽ đến đón nên không có phản ứng. Sau đó, trẻ cần bình tĩnh để tìm cách tránh việc gào thét, khóc lóc làm trẻ nhanh chóng mệt mỏi, kiệt sức tinh thần hoản loạn lúc đó khó mà nghĩ ra được cách gì thoát thân được.

Thử mở tất cả các cửa xe trong một số trường hợp vẫn có tác dụng

Cửa bên trong xe, hầu như đều có lẫy khóa để mở cửa, ba mẹ hãy dạy trẻ kỹ năng sống cũng khá cơ bản này để thoát ra ngoài. Không loại trừ khả năng sẽ có cửa mở được, nên cứ thử phương án này.

Ba mẹ dạy trẻ kỹ năng thoát thân bằng cách liên lạc bên ngoài

Ngày nay trẻ từ 3 tuổi đã khá thông minh và có thể sử dụng đồ công nghệ ở mức cơ bản. Ba mẹ hãy dạy con khi làm 2 bước 1 và 2 rồi mà vẫn không được thì tìm cách sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính bảng,…còn sót lại trên ô tô để gọi bên ngoài.

dạy con kỹ năng sống

Trường hợp không được thì ba mẹ dạy trẻ kỹ năng sống bằng cách bấm còi và nhấn đèn khẩn cấp vì còi và đèn này được nối trực tiếp với Acquy nên vẫn hoạt động khi tắt máy. Song song với đó là ngồi vào ghế đằng trước để đập cửa, kêu cứu và gây sự chú ý liên tục với bên ngoài.

Dùng búa thoát hiểm và duy trì sức khỏe cho đến lúc được cứu

Nếu 3 cách trên mà không có ai cứu thì hãy chỉ trẻ dùng búa thoát hiểm hoặc bất kì vật nặng nhọn nào có trong xe để đập cửa xe. Việc này có thể làm không khí trong xe bớt ngột ngạt hay hy vọng người ngoài phát hiện ra trước khi phá được cửa kính xe.

Và trong mọi tình huống lúc ở trong xe thì cần phải dạy trẻ duy trì sức khỏe, uống nước hay ăn đồ ăn có sẵn trên xe cho đến khi được cứu.

Trên đây là những điều tối quan trọng ba mẹ cần dạy trẻ ngay lập tức và thực hành thường xuyên để phòng bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, ba mẹ phụ huynh cũng cần chú ý cẩn thận hơn để chính bản thân mình cũng không mắc phải sai lầm đáng tiếc này.

Nguồn TH&ST-Internet.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.