Nắm được điều này sẽ không ai lừa nổi bạn khi mua ghế xoay văn phòng da thật

Với sự phát triển của xã hội nên nhu cầu dùng các sản phẩm từ da ngày càng phổ biến và phong phú hơn. Ngành nội thất cũng sử dụng phổ biến và rộng rãi các chất liệu da này. Vậy nên nhằm giúp bạn có thêm kiến thức và mẹo cầm tay để phân biệt đâu là ghế xoay da thật, giả da, da công nghiệp để tránh bị lừa mua hàng giả kém chất lượng và hay giao dịch, làm việc, sinh hoạt thuận lợi hơn nội thất Long Gia Uy cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn ngay sau đây:

Có mấy loại da

Có 3 loại da phổ biến hiện nay: da thật, PVC(simili) và da PU

Da thật: hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm làm từ da thật thường được ghi: real leather, genuine leather, 100% leather… Da thật hay sử dụng là da trâu, da bò, da cừu, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu. Chúng được trải qua quá trình xử lí thuộc da và làm màu sắc làm bóng để đẹp hơn trước khi đưa vào chế tác sử dụng. Tuy nhiên vì cần phải hạn chế tài nguyên động vật và nhu cầu quá lớn nên đã ra đời 2 dòng giả da để đáp ứng nhu cầu xã hội là da PVC và da PU.

PVC(simili): được làm từ sợi tổng hợp polyester, đã xử lý bề mặt và nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp và trơn láng hơn. Loại da này nặng mùi nhựa, cứng, khó lau chùi và có độ bóng

Da PU: viết tắt của từ Polyurethane, làm từ simili được tráng một lớp Polyurethane(còn được gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa dẻo, da nhựa mềm) và dập nổi bề mặt. Đây là loại giả da thật giống và cao cấp nhất nên hiện đang sử dụng rất nhiều đặc biệt là nội thất. Theo đó, da PU được dùng làm vật liệu sản xuất ghế xoay văn phòng khá nhiều.

Đặc điểm da PU

Dẻo, có độ đàn hồi cao. Nhẹ, mỏng hơn da thật. Dễ vệ sinh lau chùi và chế tác sử dụng cho mọi loại sản phẩm. Nhiều màu sắc, không thấm nước và đặc biệt giá thành rẻ. Nhưng da PU lại không chịu được nhiệt độ cao, không thoát khí và dễ bốc mùi

Cách phân biệt da PU so với da thật

Da PU

+ Có mùi hóa chất nhựa

+ Không thấm nước

+ Độ bền không cao từ 2-4 năm

+ Viền ghế xoay da láng mịn, đường chỉ đẹp và gọn gàng

+ Nhìn kĩ vào các lỗ chân lông của da rất đều và lặp lại cố định vì chúng được sản xuất nhân tạo

+ Giá thành rẻ hơn từ 2-3 lần so với da thật

Da thật

+ Không mùi

+ Thấm nước

+ Độ bền cực cao có thể lên đến 50 năm

+ Sờ vào viền ghế xoay da thật thì thấy thô ráp và ít sắc sảo hơn

+ Các lỗ chân lông da thật lộn xộn và không theo thứ tự nào

Tóm lại cách đơn giản nhất để phân biệt da thật hay giả da là ngửi có mùi hay không, nhỏ vài giọt nước xem có thấm nước hay không, nhìn vào các viền xem có tinh xảo láng min không? Ngoài ra bạn nên lựa chọn các nhãn hàng cung cấp ghế xoay chính hãng tại VN như Nội thất Long Gia Uy để an tâm sử dụng nhé.

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.