Hô biến đồ gỗ cũ trong nhà thành mới chỉ bằng 5 cách đơn giản này

Trong gia đình, các đồ vật nội thất bằng gỗ tự nhiên như kệ tivi, bàn ghế salon, tủ quần áo, giường ngủ, cầu thang,… gần như là vật không thể thiếu trong mỗi nhà. Qua thời gian sử dụng thì các đồ vật này sẽ bị phai màu làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. LGU xin cùng các bạn trao đổi 5 cách đơn giản để biến chúng đẹp trở lại mà không mất nhiều thời gian và chi phí nhé!

Đầu tiên, các bạn phải lau cho sạch các lớp bụi bẩn trên bề mặt gỗ. Nếu gỗ bị trầy xước thì dùng hỗn hợp giấm và dầu ô liu tỉ lệ 50-50 lau vào vết xước hoặc dùng quả óc chó chà vào vết xước hoặc cũng có thể quét lớp sơn PU lót không màu thì sẽ làm đầy vết xước lại. Nếu gỗ bị cháy xém do vô ý rớt tàn thuốc thì bạn có thể dùng khăn mịn kì lên chỗ bị cháy sau đó bôi lớp sáp mỏng vào là xong. Hạn chế để đồ gỗ tiếp xúc với nước vì sẽ bị tích hơi ẩm bề mặt lâu dần sẽ thấm vào bên trong ảnh hưởng đến độ bền và vẻ đẹp tự nhiên. 

1.Vệ sinh bằng các dung dịch đánh bóng đồ gỗ có bán sẵn trên thị trường

Cách khỏi suy nghĩ là bạn có thể mua sẵn các sản phẩm dùng để đánh bóng đồ gỗ trên thị trường như nước đánh véc ni, Eco Polish, Hando, Klenco,…Lưu ý nên dùng chiếc khăn vải mềm mịn để đánh lên bề mặt. Ngoài ra, các bạn cẩn thận mua các dung dịch này ở nơi uy tín chất lượng là hàng chính hãng tránh làm hư hỏng đồ gỗ nhà mình khi mua phải hàng nhái, hàng giả trên thị trường và phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất nhé.

2.Vệ sinh bằng giấm ăn

Pha loãng theo tỉ lệ 0.75 nước và 0.25 giấm sau đó dùng vải mềm nhúng và lau lên bề mặt gỗ. Dung dịch này sẽ giúp làm sạch cả những vết bẩn bám lâu ngày, hô biến đồ dùng sáng đẹp trở lại.

3.Vệ sinh bằng hỗn hợp giấm trắng và dầu ô liu

Pha trộn theo công thức 1 giấm trắng+ 4 dầu ô liu, rồi dùng khăn vải mềm lau đều khắp bề mặt gỗ. Hai dung dịch này khi trộn với nhau sẽ tạo nên chất xúc tác có công dụng  làm sạch và sáng bóng gỗ ngay tức thì.

4.Vệ sinh bằng nước trà đậm

Thật bất ngờ phải không nào, tuy nhiên khi làm thì hiệu quả không ngờ đấy các bạn ạ. Chỉ cần dùng 1 bình trà đậm đặc để nguội, lấy vải mềm nhúng và lau mạnh lên bề mặt đồ gỗ nhà mình. Chịu khó đánh đi đánh lại 2-3 lần sẽ thấy ngay điều kì diệu nhé.

5.Vệ sinh bằng sữa bò

Dùng sữa bò để lau chùi gỗ cũng bất ngờ không kém, nhiều người dùng sữa bò để thay cho nước véc ni đánh bóng gỗ. Cách làm khá đơn giản, thoa lên bề mặt lớp sữa bò mỏng và đợi cho khô, rồi dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch đi. Trong thời gian ngắn, đồ dùng sẽ sáng đẹp hẳn lên.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau chia sẻ 5 cách đánh bóng đồ gỗ gia đình đơn giản nhanh chóng. Bằng những cách này bạn có thể áp dụng cho việc hô biến lại đồ mới sáng đẹp tự nhiên cho các sản phẩm gỗ nội thất nhà mình rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.