Top 4 cách bẻ gãy tia UV tia cực tím từ chuyên gia bí kíp cho mùa nắng gay gắt

Tia UV tia cực tím vào ngày nắng nóng gay gắt có thể gây nên những tác động rất xấu đến sức khỏe con người nhất. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt theo sự nóng lên của trái đất, và ở Việt Nam đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và HCM thì cũng đã ghi nhận mức tia UV ở ngưỡng nguy hiểm. Nội thất Long Gia Uy xin chia sẻ với các bạn 4 bí kíp ngăn ngừa chúng để bảo vệ cơ thể hiệu quả từ chuyên gia:

Tia UV tia cực tím

Tại sao tia UV nguy hiểm và cần phải phòng chống?

Tia UV và tia cực tím  hay còn gọi là tia tử ngoại, có thể gây lão hóa cho da, hiện tượng say nắng, nếu tiếp xúc lâu gây tổn thương hay làm đen da và nguy cơ cao là bị ung thư da. Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng thị lực, gây nên đục thủy tinh thể hay lão hóa sớm. Sau đây là 5 cách ngăn ngừa chúng:

1.Không đi ra ngoài từ 10h đến 14h trong ngày nắng

Thời gian chúng hoạt động mạnh là từ 10h sáng đến 2h chiều, nên bạn hạn chế đến mức tối đa phải đi ra ngoài trong khoảng thời gian này, có thể tranh thủ đi vào trước 10h sáng hoặc sau 2h chiều. Trường hợp bắt buộc phải ra ngoài thì nên chuẩn bị các giải pháp chống UV bên dưới và tăng thời gian ở bóng râm cây mát nhiều nhất có thể nhé.

2.Chặn tin UV chiếu vào bằng phim cách nhiệt

Để chặn tia UV có thể xâm nhập vào nhà hay trên oto của bạn thì chỉ bằng cách khá đơn giản này. Trong nhà, bạn dán tấm chống nắng lên các cửa sổ, để tránh hấp thu và phản xạ chúng ra ngoài. Trong oto thì dùng tấm phim cách nhiệt có bán sẵn để áp vào các cửa xe, nếu dùng đúng cách có thể hạn chế đến 99% khả năng tia UV xâm nhập đấy!

 

3.Dùng sản phẩm chuyên dụng để phòng chống tia UV tia cực tím

Các sản phẩm chuyên dụng có thể chống tia UV phổ biến hiện nay như kem chống nắng hay thuốc chống nắng. Với kem thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hay làm theo lời khuyên của bác sĩ để dùng loại phù hợp cho da của mình. Thoa kem chống nắng sẽ bảo vệ da trong khoảng 2-3 tiếng và bạn phải thoa trước khi ra nắng tầm 20-30 phút. Nếu nắng mạnh khiến bạn ra nhiều mồ hôi hay ở dưới nước thì tùy tình hình bạn nên bôi lại sau mỗi 30-60 phút. Nếu để quá lâu mà không thoa dưới nắng mạnh sẽ gây hiệu ứng ngược, da sẽ bắt nắng thì nguy hiểm đấy nha. Còn với viên uống chống nắng, chỉ cần uống trước khi ra nắng từ 30-60 phút, nên dùng loại phù hợp với cơ địa của mình nhé. Và cũng không nên lạm dụng quá nhiều.

Phòng chống tia UV tia cực tím

4.Ưu tiên dùng đồ chống nắng tia UV, luôn có kính UV bảo vệ mắt khi ra ngoài

Phương án an toàn khi ra ngoài mà không dùng đến thực phẩm chức năng là mặc quần áo bảo hộ chống tia UV tia cực tím. Lưu ý dùng đồ dài tay, vải dày và sáng màu sẽ hiệu quả hơn. Dùng mũ có vành tối thiểu 7cm phủ 2/3 khuôn mặt và cần đeo khẩu trang sậm màu loại che kín mặt. Luôn đeo kính mát lớn che hết mắt loại có thể chống UV theo tiêu chuẩn ANSI vì kính thời trang thường không có tác dụng gì đâu nha. Đặc biệt bạn cần hạn chế phơi nhiễm UV, vì ở ngoài nắng càng lâu thì mức độ phơi nhiễm UV càng lớn.

Nguồn Internet

Add your comment

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ thanh toán khi nhận được đầy đủ và chính xác sản phẩm đã đặt hàng.

Sản phẩm chất lượng

Tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng trước khi giao AC khách hàng.

Giao hàng siêu tốc

Triển khai đơn hàng và giao trong ngày. Nhanh chóng-Thân thiện.